Hiện tại trong các nhà hàng ở Thiên Cầm có phục vụ rất nhiều các món ăn được làm từ dê nhưng các du khách vẫn ưa chuộng món dê nướng hơn cả.
Nguồn cung cấp dê chính cho các nhà hàng ở Thiên Cầm đó là từ Hương Sơn. Bởi theo những người có kinh nghiệm, dê Hương Sơn có những đặc điểm nổi trội hơn so với ở những nơi khác như: thịt mềm, ngọt, nhiều nạc, ít mỡ, da mỏng. Do đó, người ta có thể nướng nguyên cả con dê sữa hoặc xắt mỏng rồi nướng trên bếp than hồng. Không giống như ở Ninh Bình ăn dê nướng kèm với lá đinh lăng, lá sung hay lá mơ, ở Thiên Cầm dê nướng được ăn kèm với lá cách chấm nước tương gừng.
Những miếng thịt dê nướng thơm ngào ngạt hòa cùng vị đắng của lá cách vá vị ấm nồng của gừng….sẽ khiến bạn ăn một lần rồi lại muốn ăn nhiều lần nữa.